Kỹ năng năng cần thiết khi đi du học tại Nhật Bản

Để chuẩn bị cho việc du học tại Nhật bản các bạn không chỉ đơn thuần chuẩn bị tốt cho mình về kiến thức học tập; bên cạnh đó cần trang bị cho mình những kiến thức văn hóa, lối sống, sinh hoạt cần thiết khi hòa nhập vào môi trường mới.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn trên thế giới; Và cũng là một trong những nước được nhiều học sinh Việt Nam chọn du học.

Tuy nhiên, không ít du học sinh gặp khó khăn khi sống, học tập, làm việc tại Nhật Bản vì vốn ngôn ngữ bản địa ít, không thể hòa nhập vào môi trường mới, chưa được trang bị đầy đủ kiến thức khi du học

Để có thể học tập và làm việc tốt tại xứ sở mặt trời mọc, bạn nên giữ tính chất sáng tạo của người Việt nhưng phải cụ thể hóa được mục tiêu và chương trình hành động như người Nhật; giữ cách sống ấm áp, vị tha của người Việt, nhưng cần sống có quy củ, tôn trọng luật pháp và phong tục, tập quán, sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

Kết quả hình ảnh cho kỹ năng học tập

Kỹ năng học tập gồm: tự chủ, tự tin, đặt mục tiêu và kiểm soát được tiến trình học tập của mình. Nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam, Du học Thanh Giang sẽ đồng hành giúp bạn chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết như:

 – Kỹ năng sống trong môi trường Nhật Bản: sống có mục đích, trách nhiệm, tự trọng và tôn trọng người khác, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau.

– Kỹ năng sinh hoạt: tác phong giao tiếp, hành động, cách tìm việc làm, trả lời phỏng vấn…

– Kỹ năng làm việc với người Nhật và tự quản lý thời gian

Bên cạnh những kỹ năng trên bạn còn được trải nghiệm để hiểu biết về tinh thần trong kiếm đạo, lễ nghi trà đạo, văn hóa ẩm thực… của người Nhật để không bị bỡ ngỡ khi giao tiếp với bạn bè. Du học Thanh Giang không chỉ là lớp học mà còn là ngôi nhà chung cho các bạn cùng chia sẻ cùng học hỏi những kinh nghiệm đáng quý. Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn du học sinh.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

SHARE