Gia hạn visa ở Nhật

I. Quy định về đối tượng được gia hạn visa

 Bạn có thể gia hạn visa bắt đầu từ thời điểm 3 tháng trước khi hết hạn visa và bắt buộc phải gia hạn trước khi hết thời hạn lưu trú. Những trường hợp vắng mặt ở Nhật trong thời gian dài do lý do đặc biệt có thể liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương(Nyukan) để xin gia hạn sớm trước 3 tháng so với thời điểm hết hạn tư cách lưu trú.

Bạn có thể tự làm thủ tục hoặc thông qua người đại diện pháp luật.

II. Lưu ý về thủ tục, chi phí

Nơi nộp đơn xin gia hạn: Cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương ở nơi mình sinh sống.

Thời gian nộp đơn: 9:00~12:00, 13:00~16:00 các ngày trong tuần.

Thời gian chờ kết quả: 2 tuần đến 1 tháng

Trong thời gian chờ gia hạn visa bạn có thể xuất nhập cảnh khỏi nước Nhật nhưng cần thông báo với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Khi làm thủ tục gia hạn bạn nhớ nộp luôn đơn xin phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú trong trường hợp muốn. đi làm thêm

III. Tài liệu chuẩn bị cần thiết

Giấy tờ cần chuẩn bị có thể tải xuống từ trang chủ của Bộ Pháp vụ Nhật
http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3.html

a. Đơn xin gia hạn visa

Mẫu cho từng loại visa
http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-3-1.html

b. Ảnh 30×40 (mm)

a

c. Thẻ Zairyuu

d. Giấy tờ chứng minh tư cách lưu trú ứng với từng loại visa (Xem chi tiết cho từng loại tại
http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/ZAIRYU_KOSHIN/shin_zairyu_koshin10_01.html)

e. Hộ chiếu.

CÔNG TY CP DU HỌC THANH GIANG 

Trụ sở Hà Nội: Số 9E, Ngõ 392, Đ.Mỹ Đình, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

Trụ sở Bắc Giang: Số 10 Đường Hoàng Hoa Thám -Tân Yên – Bắc Giang

Trụ sở Thanh Hóa: Lô 18, Đường Mỹ Đình, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

SHARE